เวชภัณฑ์

Alternate Text
แผนกฟาร์มาซูติคอล

บริษัทที่มีนวัตกรรมชั้นนำแห่งหนึ่งในอุตสาหกรรมเฮลธ์แคร์

แผนกฟาร์มาซูติคอล เป็นแผนกที่มียอดขายมากที่สุดของไบเออร์ เรามุ่งที่จะทำให้เกิดความก้าวหน้าในทางการแพทย์ในด้าน มะเร็งวิทยา โรคหัวใจ สูตินรีเวช ประสาทวิทยา โรคติดต่อ สุขภาพชาย จักษุวิทยา และการถ่ายภาพทางรังสีเพื่อการวินิจฉัยโรค

 

บริษัทหาทางที่จะสร้างประโยชน์ในการบำบัดรักษาโรคด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรม ในขณะเดียวกันก็ตอบสนองความต้องการของแพทย์ที่มีเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

 

การขยายงานวิจัย

 

นักวิจัยของเรามุ่งค้นหายาในการรักษาโรคในด้านเหล่านี้ โรคหัวใจ มะเร็งวิทยา จักษุวิทยาและสูตินรีเวช นักวิจัยมองหาโมเลกุลหรือผลิตภัณฑ์ชีวภาพขนาดเล็กซึ่งอาจนำมาใช้เป็นสารออกฤทธิ์ใหม่ได้ ในกรณีที่ผลิตภัณฑ์บางตัวแม้จะได้รับอนุมัติให้ใช้ในการรักษาแล้วแต่เรายังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์นั้นต่อไปเพื่อค้นหายาที่มีรูปแบบใหม่ของการให้ยา หรือข้อบ่งใช้ใหม่ๆทั้งนี้ก็เพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้ป่วย

 

ในส่วนของทางด้านรังสีวิทยา เรามีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาในการประยุกต์ใช้ร่วมกับทางด้านไอที (IT applications) ทางด้านสารตัวกลางที่ช่วยในการวินิจฉัย (contrast agents) ทางระบบการฉีดที่ใช้สำหรับการตรวจเอกซเรย์คอมพิวเตอร์แบบปริมาณรังสีต่ำ (low- radiation computed tomography, CT) และการสร้างภาพด้วยสนามแม่เหล็กไฟฟ้าความถี่สูง (High field magnetic resonance imaging ,MRI) ทั้งนี้เพื่อนำเสนอวิธีการวินิจฉัยโรคทางรังสีสิทยาแบบครบวงจร

 

นวัตกรรมและความสำเร็จกับหุ้นส่วนที่โดดเด่น

 

ความร่วมมือกับพันธมิตรในเชิงกลยุทธ์และหุ้นส่วนทั้งทางด้านวิชาการและธุรกิจ ช่วยส่งเสริมศักยภาพในการวิจัยของเรา เราเชื่อมั่นว่าความร่วมมืออันเข้มแข็งจะกระตุ้นให้เกิดนวัตกรรม และสร้างความร่วมมือในการพัฒนาแนวทางใหม่ๆเพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ผู้ป่วย ที่ผ่านมานี้ เราได้พัฒนารูปแบบของความร่วมมือต่างๆทั้งในรูปแบบ ความร่วมมือในการวิจัยและพัฒนา ข้อตกลงอนุญาตให้ใช้สิทธิ การทำการตลาดร่วม ความร่วมมือระดับภูมิภาค และการเข้าซื้อกิจการ

 

ผลิตภัณฑ์ของเราช่วยให้ผู้คนมีชีวิตที่ดีขึ้น

 
  • ยาและการรักษาซึ่งให้ประโยชน์ทางคลินิกอย่างมีนัยสำคัญ สำหรับโรคมะเร็งตับ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งต่อมลูกหมาก และเนื้องอกในระบบทางเดินอาหาร
  • ยาเพื่อป้องกันและรักษาลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดแดงและหลอดเลือดดำ (venous and arterial thromboembolism)
  • ช่วยเหลือผู้คนด้วยการจัดการความเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ
  • การรักษาภาวะความดันหลอดเลือดปอดสูง (pulmonary hypertension)
  • ยารักษาการสูญเสียการมองเห็นในประชาการวัยทำงานและผู้สูงวัยสูญเสีย
  • การดูแลสุขภาพผู้หญิง รวมทั้งการคุมกำเนิด การจัดการภาวะวัยหมดประจำเดือน และการรักษาทางสูตินรีเวชต่างๆ
  • ยาต้านเชื้อแบคทีเรียเพื่อจัดการกับโรคติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ ทางเดินปัสสาวะ และการติดเชื้อจากการผ่าตัด
  • การรักษาโรคปลอกประสาทอักเสบ (Multiple Sclerosis)
  • สารตัวกลางที่ช่วยในการวินิฉัยสำหรับการถ่ายภาพรังสีด้วยคอมพิวเตอร์ (computed tomography (CT) และการถ่ายภาพด้วยสนามแม่เหล็กไฟฟ้า (magnetic resonance imaging (MRI)
 

การช่วยเหลือสังคม

 

ไบเออร์สนับสนุนองค์กรชั้นนำในการต่อสู้กับโรคเมืองร้อนที่ถูกละเลยด้วยการให้สารออกฤทธิ์ (active ingredients) โดยไม่คิดเงินให้กับองค์การอนามัยโลก (World Health Organization (WHO) ได้ใช้ยาของเราเพื่อรักษาโรคชากาส (Chagas disease) ซึ่งแพร่กระจายในละตินอเมริกา และโรคเหงาหลับในแอฟริกา (African sleeping sickness) นอกจากนี้ เรายังได้ร่วมมือกับ องค์กรระดับโลกด้านการวิจัยและพัฒนายาเพื่อส่งเสริมการเข้าถึงยารักษาโรคที่ ถูกละเลย (Drugs for Neglected Diseases initiative DNDi) เพื่อตรวจสอบว่าจะสามารถนำสารออกฤทธิ์ Emodepside (ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากบริษัทญี่ปุ่นชื่อAstellas) มาใช้เพื่อรักษาคนตาบอดจากพยาธิ (river blindness) ได้หรือไม่ นอกจากนี้ ไบเออร์กำลังพัฒนาสูตรใหม่ของสารออกฤทธิ์ nifurtimox เพื่อทดสอบขนาดยาที่เหมาะกับผู้ป่วยแต่ละคน ซึ่งจะช่วยให้การรักษาเด็กที่มีความเสี่ยงต่อโรคชากาสทำได้ง่ายขึ้น

 

ในฐานะผู้นำตลาดในการคุมกำเนิดด้วยฮอร์โมน เราสนับสนุนโครงการวางแผนครอบครัว (family planning programs) ของเครือข่ายของรัฐและองค์กรพัฒนาเอกชนต่างๆในระดับโลกมาเกือบ 50 ปี รวมทั้งมูลนิธิบิลล์และเมลินดา เกทส์ (Bill & Melinda Gates Foundation) ด้วยความร่วมมือดังกล่าว ทำให้เราช่วยให้สตรีในประเทศกำลังพัฒนาจะสามารถเข้าถึงการคุมกำเนิดด้วยฮอร์โมนในระยะยาวได้

 

หากต้องการข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับแผนกแผนกฟาร์มาซูติคอล โปรดเข้าดูได้ที่ www.pharma.bayer.com